FPT Software và những toan tính tại thị trường Bắc Mỹ

FPT Software, công ty dịch vụ công nghệ có trụ sở tại Việt Nam, gần đây đã mua lại bộ phận dịch vụ CNTT của Intertec International của Mỹ, trong một động thái tăng cường sự hiện diện tại châu Mỹ.

>>>FPT thực hiện M&A với doanh nghiệp Mỹ

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên FPT Software đầu tư vào công ty của Mỹ. Năm 2021, công ty dịch vụ công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam đã công bố khoản đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu Intertec International (Intertec), nhằm tăng cường năng lực Nearshore (sản xuất tại các quốc gia gần với thị trường tiêu thụ và thường có múi giờ tương tự, hoặc sự khác biệt tối thiểu) tại Bắc Mỹ.

FPT Software và những toan tính tại thị trường Bắc Mỹ

Nhà cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu Intertec International.

Khi đó, FPT Software đã kỳ vọng khoản đầu tư chiến lược này có thể đảm bảo quyền tiếp cận các trung tâm cung cấp công nghệ Nearshore của Intertec ở Costa Rica và Colombia, đồng thời khai thác kinh nghiệm hoạt động phong phú của Intertec ở Mỹ Latinh (LATAM). Đồng thời, thỏa thuận này cũng cho phép FPT Software giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về công nghệ phần mềm Agile và thu hẹp khoảng cách múi giờ giữa các chuyên gia CNTT và khách hàng.

Sau thành công của khoản đầu tư ban đầu vào Intertec, khoản đầu tư lớn tiếp theo này sẽ cho phép FPT Software và Intertec mang đến cho khách hàng của mình trải nghiệm liền mạch bằng cách tận dụng thế mạnh của cả hai tổ chức. Intertec Engineering, bộ phận Dịch vụ Kỹ thuật của công ty tập trung vào hàng không vũ trụ và chính phủ, sẽ vẫn là một thực thể độc lập.

Ông Đặng Trần Phương, Tổng Giám đốc FPT Software Châu Mỹ đã tiết lộ: “Việc chứng kiến sự hợp lực và thành công trong mối quan hệ của chúng tôi với Intertec khiến thỏa thuận này trở thành một bước tiếp theo tự nhiên. Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho khách hàng của mình và đã lắng nghe nhu cầu của họ về sự kết hợp giữa các mô hình giao hàng ngoài khơi, gần bờ và tại chỗ để giúp họ thực hiện các mục tiêu về tốc độ đưa ra thị trường và cung cấp hỗ trợ 24/7”.

Về phía Intertec, họ là một công ty Dịch vụ CNTT & Kỹ thuật được thành lập vào năm 2002, có trụ sở chính tại Phoenix, Arizona, với các văn phòng trên khắp nước Mỹ, Vương quốc Anh và các Trung tâm Công nghệ Gần bờ ở Costa Rica, Colombia và Mexico. 

Công ty hiện đang cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ cho các công ty trong danh sách Fortune 500 và trung bình ở nhiều thị trường ngành dọc. Năng lực cốt lõi của Intertec là việc quản lý các chương trình CNTT cụ thể đầy thách thức của ngành. Tuy nhiên, kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của Intertec bao gồm các ngành như ngân hàng, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, CPG, hậu cần và công nghệ, đã cho phép họ cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho các ngành mới trong danh mục đầu tư.

>>>FPT tiếp tục đốt nóng chuỗi nhà thuốc

>>>FPT Japan và hành trình gian nan trên đất nước “mặt trời mọc”

Khi bắt tay FPT Software, những khách hàng của Intertec sẽ tìm thấy một đối tác đáng tin cậy cung cấp các tùy chọn phân phối toàn cầu và quy mô lớn hơn thông qua mạng lưới rộng khắp gồm 27.000 nhân viên của FPT Software tại 29 quốc gia. Khách hàng cũng sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ nâng cao, bao gồm Dữ liệu, Đám mây, Nền tảng kỹ thuật số, RPA, AI, IoT, Ứng dụng doanh nghiệp, Dịch vụ ứng dụng, Dịch vụ được quản lý, v.v.

FPT Software và những toan tính tại thị trường Bắc Mỹ

FPT Software hiện có 27.000 nhân viên tại 29 quốc gia.

Giống như trong phát biểu của Rickard Hedeby, CEO của Intertec International đã cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với FPT trong nhiều năm và chúng tôi mong muốn đưa mối quan hệ của chúng ta lên một tầm cao mới. Bằng cách kết hợp các lực lượng, chúng tôi có thể cung cấp giá trị lớn hơn cho khách hàng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho nhân viên của mình”.

Trong khi đó, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT Group cung cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng thương vụ mua lại này sẽ cộng hưởng lớn với mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh của FPT trên toàn cầu, đặc biệt là tại các thị trường nói tiếng Anh”.

Trên thực tế, cùng với việc mua lại, FPT Software sẽ tiếp nhận gần 300 nhân viên và tiếp quản bốn văn phòng của Intertec. Công ty có trụ sở tại Việt Nam đang đặt mục tiêu tăng số lượng nhân viên tại khu vực Mỹ Latinh lên 1.000 trong vòng hai năm tới.

FPT Software hiện có 27.000 nhân viên tại 29 quốc gia. Sau hai thập kỷ dẫn đầu Đông Nam Á về gia công phần mềm CNTT, FPT Software đã chuyển trọng tâm chiến lược sang chuyển đổi số vào năm 2019. Công ty đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ CNTT và chuyển đổi số tỷ đô vào năm 2024.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Liên quan Bài viết

Tin mới