Giá vàng ngày 24/2: Kinh tế Mỹ tăng cao hơn dự kiến, vàng tiếp tục giảm giá

Dữ liệu kinh tế Mỹ tăng trưởng cao hơn dự kiến đã đẩy lợi suất trái phiếu lên cao. Điều này đã hỗ trợ đồng USD tăng giá và gây áp lực lên vàng…

Giá vàng ngày 24/2: Kinh tế Mỹ tăng cao hơn dự kiến, vàng tiếp tục giảm giá

Kinh tế Mỹ tăng trưởng cao hơn dự kiến đã đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao hơn. Điều này đã hỗ trợ đồng USD tăng giá và gây áp lực lên vàng – Nguồn: kitco.com.

Tại thị trường thế giới, lúc 8 giờ sáng ngày 24/2, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.824USD/ ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng thế giới tại thời điểm này quy đổi tương đương hơn 50,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ thắt chặt của mình trong thời gian dài hơn nữa nhằm đưa lạm phát về mức mục tiêu.

Sau biên bản cuộc họp tháng 2, Mỹ cũng đã công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới này đang chứng kiến tăng trưởng vững chắc trong những tháng cuối năm 2022. Báo cáo tổng sản phẩm quốc nội quý IV/2022 của Mỹ cho thấy mức tăng trưởng kinh tế là 2,7%. Dữ liệu này được đánh giá cao hơn dự kiến đã đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao hơn. Điều này đã hỗ trợ đồng USD tăng giá và gây áp lực lên vàng.

Chuyên gia Ed Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho rằng, FED quyết tâm thực hiện chiến dịch tăng lãi suất. Nhiều khả năng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục tăng, khiến vàng gặp áp lực. Vị chuyên gia này cho rằng, thị trường có thể chứng kiến một xu hướng bán tháo vàng.

Trong khi đó, chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho biết, ông đang duy trì triển vọng tăng giá trung hạn đối với vàng vì ông tin rằng, FED sẽ không thể chiến thắng trước sự gia tăng lạm phát trên toàn cầu.

Ông cho rằng, triển vọng trung hạn về lạm phát giảm xuống dưới 2,5% là hơi lạc quan, so với dự báo của ông là 4%. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, lạm phát sẽ tiếp tục giảm trong vài tháng tới. Vị chuyên gia này dự báo, vàng sẽ tiếp tục suy yếu và mức hỗ trợ chính tiếp theo có thể là 1.788 USD/ounce.

>>>Giá vàng ngày 22/2: Vàng SJC tăng ngược chiều với thế giới

Giá vàng ngày 24/2: Kinh tế Mỹ tăng cao hơn dự kiến, vàng tiếp tục giảm giá

Giá vàng miếng SJC hôm nay không thay đổi so với giá chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tại thị trường trong nước, thời điểm lúc 9 giờ 30 sáng nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đều “án binh bất động”, hoặc giảm nhẹ giá mua bán vàng miếng. Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng miếng với mức giá 66.300.000 đồng/lượng mua vào và 67.000.000 đồng/lượng bán ra, không thay đổi giá mua và bán so với thời điểm chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại 2 thị trường lớn khác là Hà Nội và Đà Nẵng, Công ty SJC cũng không thay đổi giá mua và bán so với giá mở cửa, nhưng giá bán ra ở hai thị trường này cao hơn tại TP.HCM 20.000 đồng/lượng. Chênh lệch biên độ mua bán của thương hiệu vàng quốc gia trong phiên giao dịch hôm nay được thu hẹp còn 700.000 đồng/lượng.

Tương tự, VietinBank Gold cũng không thay đổi giá mua và bán so với giá tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 23/2, với mức giá niêm yết là 66.300.000 đồng/lượng mua vào và 67.020.000 đồng/lượng bán ra.

Cùng thời điểm, DOJI Sài Gòn niêm yết vàng miếng với mức giá 66.150.000 đồng/lượng mua vào và 66.900.000 đồng/lượng bán ra, không thay đổi giá mua và bán so với thời điểm chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Trong khi đó, thương hiệu Phú Quý SJC giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với thời điểm chốt phiên giao dịch trước đó, xuống mức giá 66.150.000 đồng/lượng mua vào và 66.900.000 đồng/lượng bán ra.

Cùng chung với trạng thái “bất động” của vàng miếng SJC, giá vàng trang sức thương hiệu PNJ tại thị trường TP.HCM trong phiên giao dịch sáng nay cũng không thay đổi so với giá chốt phiên giao dịch ngày 23/2. Hiện giá niêm yết vàng trang sức PNJ tại thị trường TP.HCM là 53.480.000 đồng/lượng mua vào và 54.450.000 đồng/lượng bán ra. Chênh lệch giữa vàng miếng SJC và vàng trang sức hiện là 12.550.000 đồng/lượng.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Liên quan Bài viết

Tin mới