Roche Holding AG có phải là cổ phiếu đáng mua nhất thời điểm hiện tại?

Roche Holding AG có giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 243,5 tỷ USD, với doanh thu và lợi nhuận hàng năm theo thống kê gần nhất lần lượt xấp xỉ 68,5 tỷ USD và 22 tỷ USD.

Trong năm 2022, Roche Holding AG đã trả cho nhà đầu tư 0.78 USD/cổ phiếu, tương đương cổ tức hàng năm là 2.05% thì trong năm nay – 2023 Roche công bố (ngày 02/02/2023) những cổ đông có tên trong danh sách trước ngày 16/03/2023 sẽ được trả khoản cổ tức là 10,24 USD/cổ phiếu. Quyền hưởng cổ tức sẽ được thực hiện vào ngày 27/03/2023.

Thông tin về doanh nghiệp

Roche Holding AG là một công ty về nghiên cứu, phát triển dược phẩm. Một số loại dược phẩm nổi tiếng của công ty phải kể đến Avastin, Herceptin, Kytril (Kevatril), Pegasys, Rituxan, Madopar, Neupogen, Bactrim, Anaprox, Bondronat, Rocaltrol, CellCept, Perjeta, Dormicum, Roferon-A, Invirase, Cotellic, Dilatrend, Kadcyla, Lariam, MabThera, Pulmozyme, và Rocephin. Roche cũng cung cấp các sản phẩm cho giới nghiên cứu, bao gồm sản phẩm phân tích tế bào, biểu hiện gen, giải trình tự gen và tinh sạch axit nucleic.

Roche Holding AG có phải là cổ phiếu đáng mua nhất thời điểm hiện tại?

Roche hoạt động kinh doanh ở các thị trường chính như Thụy Sĩ, Đức, Hoa Kỳ và các thị trường quốc tế khác. Roche Holding AG có giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 243,5 tỷ USD, với doanh thu và lợi nhuận hàng năm theo thống kê gần nhất lần lượt xấp xỉ 68,5 tỷ USD và 22 tỷ USD.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức của Roche Holding AG

Cổ phiếu Roche Holding AG được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ uy tín của “gã khổng lồ” về chăm sóc sức khỏe từ Thụy Sĩ cùng danh mục sản phẩm có sức cạnh tranh tốt.

Mới đây, 11 nhà phân tích phố Wall đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho Roche Holding AG ở mức trung bình là 352,67 USD, kèm theo dự báo ngưỡng cao đạt 406,89 USD và ngưỡng thấp ở mức 267,69 USD.

Roche Holding AG có phải là cổ phiếu đáng mua nhất thời điểm hiện tại?

Thông tin:

 • Tên công ty: Roche Holding AG
 • Mã niêm yết: ROG
 • Lĩnh vực kinh doanh: Chăm sóc sức khỏe, Dược phẩm
 • Quốc gia: Thụy Sỹ
 • Giá cổ phiếu niêm yết: 275.75 Franc/cổ phiếu (27/02/2023)
 • Ngày chia cổ tức: 16/03/2023
 • Cổ tức: 9.5 Franc/cổ phiếu
 • CFD: ~13.79 Franc

Giá mục tiêu trung bình thể hiện mức thay đổi 20,19% so với giá giao dịch gần nhất là 293,42 USD. Các con số này cũng gợi mở phần nào nhận định của giới phân tích phố Wall – “mua vừa phải”.

Cổ phiếu Roche Holding AG ghi điểm với nhiều chiến lược gia nhờ danh mục thuốc và chẩn đoán đầu ngành có sức cạnh tranh lớn. Qua đó, hãng góp phần củng cố xếp hạng lợi thế kinh tế. Ngoài ra, “gã khổng lồ” về chăm sóc sức khỏe của Thụy Sĩ cũng chiếm nhiều ưu thế khi nỗ lực mang đến sản phẩm, dịch vụ an toàn, cá nhân hóa và tiết kiệm hơn.

Ngày 27/2, cổ phiếu ROG (Roche Holding AG) được giao dịch với mức giá 275 CHF. “Đây là một mức giá tốt cho các nhà đầu tư đang dự tính nắm giữ cổ phiếu này”

Lý do cổ phiếu Roche Holding AG đang rất nóng tại Việt Nam 

 • Hiện nay, tập đoàn Roche đã có mặt tại Việt Nam trong hơn 2 thập kỷ và có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh
 • Sắp tới ngày 16/3 có lịch chi trả cổ tức cho các cổ đông khi nắm giữ trước ngày chia. Cổ tức cao nhất trong vòng 5 năm qua lên tới 10,1 USD cho 1 cổ phiếu.
 • Roche với vốn hóa thị trường trên 300 tỷ đô la tính đến tháng 2 năm 2023, Roche Holding AG là công ty dược phẩm lớn thứ hai trên toàn cầu (sau Pfizer), là ông lớn trong ngành dược phẩm với số lượng sản phẩm cực kì đa dạng
 • Với sản phẩm kinh doanh đa dạng trên cả lĩnh vực dược phẩm và chuẩn đoán, Roche là 1 lựa chọn đầu tư lâu dài tiềm năng ở thời điểm này
 • Giá trị cổ phiếu đang ở mức thấp nhất 3 năm trở lại đây cực kỳ hấp dẫn đối với nhà đầu tư.
 • Trong các lần trả cổ tức các năm trước giá cổ phiếu đều tăng cao sau khi chi trả khoản lợi tức cho nhà đầu tư. Các chuyên gia dự đoán giá cổ phiếu Roche Holding sẽ tăng vọt trở lại vào vùng giá 310-330 CHF (~332-362 USD).

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Liên quan Bài viết

Tin mới